Bưởi cho quả quanh năm nhờ bón chế phẩm đậu nành

Đăng bởi NGUYỄN ĐỨC NINH vào lúc 26/04/2018

Người dân thị xã Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước đã sử dụng đậu nành làm phân bón cho cây bưởi đem đến hiệu quả cao.

  Người dân ở đây sử dụng một loại phân hữu cơ đặc biệt cho cây bưởi, đem lại năng suất cao, cho thu hoạch quanh năm. Đó chính là phân bón từ hạt đậu nành.

  Ông Lưu Chí Cường (Đồng Xoài, Bình Phước) cho biết, mỗi lần tưới nước xay từ đậu tương là khoảng 1kg/gốc. Chi phí tạo ra phân bón đậu tương cho bưởi rẻ mà đem lại năng suất cao nên các hộ nông dân sẵn sàng đầu tư. Việc sử dụng phân bón hữu cơ này giảm được 50% lượng phân bón hóa học. bởi trong đậu nành chứa lượng đạm lớn.

  Hạt đậu nành được ngâm qua nước một đêm cho mềm rồi xay nhuyễn với nước. Ủ hỗn hợp này trong bồn chứa 1 tháng để chuyển từ hữu cơ thô sang hữu cơ hữu hiệu, sau đó hòa cùng với hệ thống nước tưới và phun trực tiếp vào gốc cây. Phân hữu cơ từ đậu nành tạo được sự mùn xốp cho đất đai, giúp cây phát triển một cách bền vững.

  Hiện tại gia đình ông Cường có hơn 400 gốc bưởi da xanh. Nhờ phân bón ủ từ hạt đậu nành mà bưởi luôn xanh tốt. Một cây có thể lên tới 200 quả. Mỗi năm gia đình ông thu được trên 15 tấn bưởi da xanh, đem về thu nhập khoảng 700 triệu đồng. 

  Hy vọng cách sử dụng phân bón ủ từ hạt đậu tương sẽ giúp bà con có thể hạn chế sử dụng phân bón hóa học, đất đai không bị hoang hóa và bạc màu.

  Nguồn: Internet

  VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
  popup

  Số lượng:

  Tổng tiền:

  Giỏ hàng( Sản phẩm)